Trường Mầm non Hòa Phú tổ chức Hội thi “Bé vui giao thông” và “Bé chuẩn bị vào lớp 1” Năm học 2021 – 2022

Thứ năm - 12/05/2022 23:42
Sáng 11 và 12/5/2022 Trường Mầm non Hòa Phú tưng bừng tổ chức Hội thi “Bé vui giao thông” và “Bé chuẩn bị vào lớp 1” cấp trường năm học 2021-2022 cho các bé mẫu giáo.
Lớp Lá biểu diễn khai mạc Hội thi
  Sáng 11 và 12/5/2022 Trường Mầm non Hòa Phú tưng bừng tổ chức Hội thi “Bé vui giao thông” và “Bé chuẩn bị vào lớp 1” cấp trường  năm học 2021-2022 cho các bé mẫu giáo.
Đến dự hội thi, về phía công an phường: Đồng chí. Lê Minh Ngân – Công an phường Hòa Phú.
* Về phía Ban đại diện cha mẹ trẻ có Ban đại diện cha mẹ trẻ các lớp Lá
* Về phía nhà trường có:
- Cô Ngô Thị Kim Liên - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng
- Cô Nguyễn Tâm Loan - Phó Hiệu trưởng
- 7 cô giáo tham gia Hội thi và các cô hỗ trợ
- Và 65 bé tham gia Hội thi (10 bé lớp Mầm, 15 bé lớp chồi, 40 bé lớp Lá)
Nội dung các phần thi diễn ra như sau:
- Sáng ngày 11/5/2022:
  Trẻ Lớp Mầm thi ghép tranh và chạy xe theo tín hiệu đèn giao thông
  Trẻ lớp Chồi thi phân loại PTGT và chạy xe theo tín hiệu đèn giao thông
  Trẻ lớp Lá tham gia các phần thi lĩnh vực phát triển thẩm mỹ (vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông) , phát triển nhận thức (làm quen với toán, làm quan chữ viết)
- Sáng ngày ngày 12/5:
  Tổ Lá chạy xe chạy theo tín hiệu đèn giao thông
  Thi rung chuông vàng với 40 bé/ 4 lớp Lá tham gia.
- Kết quả Hội thi:  Đã trao giải cho 8 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải ba, 5 giải khuyến khích,  cho các phần thi của cô giáo, các đội chơi và các bé tham gia. 9 bé đạt rung chuông vàng.
  Tại hội thi, trường tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, triển lãm pano chủ đề an toàn giao thông, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
  Qua Hội thi giáo viên và trẻ đã thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong Chương trình Giáo dục mầm non sau sửa đổi, tuyên truyền ATGT đến trẻ và gia đình trẻ, góp phần hình thành những kỹ năng, hành vi thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông. Tạo cơ hội để trẻ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các nội dung thi,… Tạo cơ hội cho bé được thể hiện năng khiếu, qua đó giúp bé mạnh dạn, tự tin.
  Cũng qua Hội thi trường đã tổ chức Tổng kết Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2021-2022 gắn với việc truyền thông thông điệp: “ Vì nụ cười con, cha mẹ hãy đội mủ bảo hiểm”, “Bé tuân thủ lật giao thông”, “Bé đội mũ bảo hiểm khi ra đường” với giải nhất thuộc về lớp Lá 2, giải nhì lớp Lá 1, giải ba Lớp Lá 4, giải khuyến khích lớp Mầm 1, Chồi 3.
  - Các bé Lớp Lá được chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng vào lớp 1, có kỹ năng để tự tin bước vào Lớp 1.
  - Bên cạnh đó,  gắn với nội dung thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” trên địa bàn Hòa Phú năm 2022 nhà trường đã tích cực thực hiện, tuyên truyền cho cha mẹ trẻ và cộng đồng. Thực hiện tốt các mô hình đăng ký năm 2022:
      + Bé vui giao thông.
      + Trường em xanh - an toàn - thân thiện
      + Trồng 1 hoa, chăm 1 hoa
- Nhà trường đã xây dựng đơn vị có những nét đặc trưng về văn hóa - văn minh đô thị cụ thể như:
     + Trường “03 không”: Không có quảng cáo rao vặt trái phép, không có rác thải trước cổng trường, không có người bán hàng rong trước cổng trường.
      + Trường “04 tốt”: An ninh tốt, an toàn giao thông trước cổng tốt, Chăm sóc, nuôi dưỡng - Giáo dục tốt, trật tự trước cổng trường tốt
     + Xây dựng hình ảnh “Người công dân 05 gương mẫu”: Gương mẫu chấp hành pháp luật; ứng xử văn minh lịch sự nơi công cộng; thân thiện, hiếu khách; biết giữ gìn vệ sinh chung; sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đơn vị thực hiện hiệu quả cụ thể với các mô hình thành công
     + Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên:
  • Gương mẫu chấp hành pháp luật
  • Ứng xử văn minh, lịch sự
  • Tươi cười thân thiện
  • Giữ vệ sinh chung
  • Có trách nhiệm với cộng đồng
     + Đối với trẻ:
  • Chăm ngoan đến trường
  • Biết xin lỗi, cảm ơn
  • Biết chào mọi người xung quanh
  • Biết giữ vệ sinh sạch sẽ
  • Biết yêu thương mọi người
       Hội thi “Bé vui giao thông và Bé chuẩn bị vào lớp 1” đã khép lại trong sự reo hò của các bé Lớp Lá khi chuẩn bị tốt tâm thể vào lớp 1. Hội thi không chỉ là sân chơi của trẻ mà còn là cầu nối gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong việc thực hiện tốt nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, với thông điệp nhà nhà tuân thủ luật an toàn giao thông, mỗi đứa trẻ là chiến sĩ nhỏ tuyên truyền viên nhỏ với ba mẹ về an toàn giao thông, góp phần hình thành những mầm non tương lai tốt đẹp cho đất nước. Tạo nên một xã hội văn minh, đô thị văn minh, con người văn minh cho xã hội. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Ban biên tập